Website Banner
 

กระทรวงเกษตร
และสหกรณ์
กรมวิชาการเกษตร

กรมส่งเสริมการเกษตร
สำนักงานเศรษฐกิจการเกษตร
มกอช.
สวพ.1
สวพ.6
กระทรวงพาณิชย์
กรมเจรจาการค้า
ระหว่างประเทศ
กรมส่งเสริมการ
ส่งออก
กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ
กรมการค้าภายใน
กรมพัฒนาธุรกิจ
การค้า
ศูนย์บริการส่งออก
แบบเบ็ดเสร็จ
ศูนย์ธุรกิจสัมพันธ์

ThaiGAP
กรมอุตุนิยมวิทยา
ธนาคารแห่งประเทศไทย
จำนวนผู้ชม
Free Web Counters
 
พ่อค้าปากคลองฯ เปิดศูนย์กระจายผลไม้ไทย
“ไอยรา” กรุยทางอาเซียน
บทความ
ที่น่าสนใจ
 
    
คุณสุวัจ เดชเทวัญดำรง เจ้าของศูนย์กระจายผลไม้ไทยไอยรา
 
   

          ใช่ว่าปากคลองตลาดจะขึ้นชื่อแค่เรื่องแหล่งจำหน่ายดอกไม้ เพราะผลไม้ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน จากเด็กวัย 15 ปีที่คลุกคลีกับตลาดผลไม้ย่านปากคลองตลาด ไต่เต้าสู่เจ้าของแผงผลไม้ที่ตลาดสี่มุมเมือง ล่าสุดใช้ประสบการณ์ที่สั่งสมมายาวนาน สร้างฐานที่มั่นบนเนื้อที่ 50 ไร่ เปิด “ตลาดไอยรา” ศูนย์กระจายผลไม้ไทย นำเข้า-ส่งออกครบวงจร  

         

       ทำเลทองแห่งใหม่สำหรับผู้ค้าผลไม้ไทย และนำเข้าจากต่างประเทศ กับศูนย์กระจายผลไม้ไทยแห่งใหม่ “ไอยรา” ย่านคลองหลวง ของ 'สุวัจ เดชเทวัญดำรง' ฉายภาพก่อนจะมาเป็นอาณาจักรผลไม้อย่างทุกวันนี้ว่า ตนเองคลุกคลีกับตลาดปากคลองตลาดมาตั้งแต่อายุ 15 ปี แต่อยู่ในวงการค้าผลไม้ไทย รวมถึงนำเข้าจากต่างประเทศ โดยสั่งสมประสบการณ์มาอย่างต่อเนื่อง ฟันฝ่าอุปสรรคมาก็มากมาย กระทั่งได้เป็นเจ้าของแผงค้าผลไม้ที่ตลาดสี่มุมเมือง 

          ต่อมามีโอกาสติดต่อกับชาวสวนโดยตรง ทำให้ลดต้นทุนไปได้มาก ไม่ว่าจะเป็น ทุเรียน ลำไย ลิ้นจี่ มังคุด สู่การเป็นผู้ค้าอันดับต้นๆ ของไทย จากการรับซื้อเป็นจำนวนมาก และนำสินค้ามากระจายสู่พ่อค้ารายย่อย นอกจากนี้ยังนำเข้าผลไม้ประเภท องุ่น แอปเปิล ส้ม จากต่างประเทศเพื่อนำมาจำหน่ายในไทย จนสามารถสร้างห้องเย็นเก็บรักษาคุณภาพผลไม้เป็นของตัวเองได้เป็นผลสำเร็จ พร้อมก่อตั้ง บจ.อินเตอร์เฟรช และ บจ.ดำรงชัย ฟรุ๊ต จนมาถึง บจ.พี เอส เมนแลนด์ เปิดศูนย์กระจายผลไม้ไทย “ไอยรา” 

         
          ตลาด “ไอยรา” ก่อตั้งเป็นทางการเมื่อปี 2557 บนเนื้อที่กว่า 50 ไร่ เพื่อการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งได้แก่การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โดยก่อสร้างอาคารพาณิชย์จำนวน 225 คูหา เพื่อจำหน่าย และการสร้างตลาดโดยมีแนวคิดในการให้เช่าพื้นที่เพื่อเพิ่มมูลค่าของอาคารพาณิชย์ซึ่งอยู่โดยรอบตลาด เพื่อให้เกิดกิจกรรมการค้าขายในตลาด ล่าสุดอาคารพาณิชย์ทั้ง 225 คูหา ภายใต้ตลาดไอยรา ปิดการขายเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายในระยะเวลาเพียง 2 วัน 

“ผมดำเนินธุรกิจแบบเอาใจเขามาใส่ใจเรา เข้าใจการทำธุรกิจของผู้อื่นเสมือนเป็นของเราเอง ผู้ค้าอยู่ได้เราอยู่ได้ สำหรับอาคารพาณิชย์ตรงนี้ผมสร้างขึ้นภายใต้แนวคิดที่ต้องการให้พ่อค้าแม่ค้ามีที่อยู่อาศัยใกล้กับที่ค้าขายของเขา ไม่ต้องเสียเวลาเดินทางและมีทรัพย์สินเป็นของตัวเอง และนอกจากนี้ผมยังให้คำแนะนำปรึกษาช่องทางการค้าผลไม้ที่หลากหลายให้แก่คู่ค้าในตลาดผลไม้ เพราะผมมีความตั้งใจอย่างมุ่งมั่นที่จะให้ทุกท่านเติบโตไปพร้อมกับ ตลาดไอยราแห่งนี้” 

         ปัจจุบันถือว่า “ตลาดไอยรา” ขึ้นแท่นศูนย์กลางกระจายผลไม้ไทยและนำเข้าทั้งภายในประเทศและต่างประเทศที่ดีที่สุดในอาเซียน เป็นตลาดยุคใหม่ ทันสมัย สะดวกสบาย ครบถ้วนด้วยคุณภาพสำหรับผู้บริโภค มีการพัฒนาพื้นที่เพื่อการค้าและการบริหารจัดการระบบการจราจร ให้สามารถรองรับผู้บริโภคและผู้ค้าได้เป็นจำนวนมาก พร้อมเปิดโอกาสสำหรับผู้ค้า-ผู้ขายใหม่ๆ ที่ต้องการทำธุรกิจการค้ากับตลาดไอยรา ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ พร้อมห้องเย็นเก็บผลไม้ทันสมัย ได้รับการออกแบบให้คำนึงถึงที่จอดรถสะดวกสบาย และแผงค้าแบ่งเป็นสัดส่วนชัดเจน ตามประเภทสินค้าที่หลากหลาย พร้อมด้วยสาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวกแก่ผู้ค้า และผู้มาใช้บริการ 


“ทำเลตรงนี้ถือเป็นทำเลทองเรื่องการค้าขายเพราะการคมนาคมขนส่งที่สะดวกสบาย พร้อมกับความทันสมัยที่เราลงทุนไว้รองรับผู้ค้าและผู้ใช้บริการทุกท่านแบบที่ไม่เคยมีในประเทศไทยมาก่อน และที่สำคัญคือเราได้เตรียมการรองรับการเข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) เพราะเล็งเห็นว่าประเทศไทยเป็นศูนย์กลางของประชาคมอาเซียน มีความพร้อมทั้งในเรื่องเส้นทางการส่งออกและนำเข้า มีท่าเรือขนาดใหญ่ที่รองรับด้านลอจิสติกส์ได้เป็นอย่างดี”

          นอกจากนี้ นายสุวัจยังได้เปิดร้านผลไม้ภายใต้ชื่อ 'ไอยรา พรีเมี่ยมฟรุ๊ต' บริเวณอาคาร 2 ของตลาดผลไม้ไอยรา โดยจำหน่ายผลไม้ไทยตามฤดูกาลและผลไม้นำเข้าทุกชนิด ที่ผ่านการคัดสรรทั้งคุณภาพและรสชาติที่ดีที่สุดมาจำหน่ายทั้งปลีก-ส่ง อีกด้วย หวังให้เป็นแหล่งชอปผลไม้คุณภาพในราคาสบายกระเป๋า  

                       
สนใจติดต่อ : 0-2908-3208, 06-1819-5122
หรือที่
www.taradiraya.com

         ที่มา : ASTVผู้จัดการออนไลน์ 
วันที่ 15 กรกฎาคม 2558 
                                                
 
   
        
      
 
   
        


 
 

ผลไม้อะไรทานแล้ว
อ้วน-ไม่อ้วน

พ่อค้าปากคลองฯ
เปิดศูนย์กระจายผลไม้ไทย 
“ไอยรา”

กรุยทางอาเซียน

จีน...เตรียมบังคับใช้
มาตรการควบคุม "สินค้าเกษตร" ใหม่ มีนา 59

"นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงค์  รมช.พาณิชย์ เดินหน้าทำยุทธศาสตร์ผลไม้เมืองร้อน
สถาบันอาหารเปิดหน้าตัก อุตสาหกรรมผลไม้ไทยโตวันโตคืน
ส่งออกผลไม้ไทย ปี 60 ชี้ทุเรียนยังครองอันดับหนึ่งตลาดจีน
หม่! สถานการณ์ผลผลลำไยปี60
ใหม่! ทุเรียนไทยในวันนี้ อนาคตการส่งออกจะเป็นอย่างไร?
 
 
 

 
คลิกที่ตารางเพื่อดูรายละเอียด

Current Pageid = 10